Chào mừng bạn đến với SAKURA WINDOW - Đại lý Phân Phối Chính Của Nhôm YKK Nhật Bản tại Việt Nam
Sakurawindow

Thị Trường Nhôm Kính Cơ Hội Và Thách Thức

Với những đặc tính của nhôm là bền bỉ, dẻo dai, chịu nhiệt tốt, dẫn điện tốt, chống bị ăn mòn; hơn nữa, nhôm còn có khả năng tái sử dụng 100%.Thị trường nhôm xây dựng Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn khi cả đầu vào và đầu ra đều được hỗ trợ tối đa. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt vẫn tỏ ra khá dè dặt vì những vấn đề vẫn còn tồn tại của thị trường. Phải chăng ngành nhôm Xây dựng vẫn đang ngủ im khi cơ hội mở chưa phát huy được tiếng nói và cùng xây dựng một thị trường chung trên cơ sở cạnh tranh bình đẳng để nâng cao vị thế thương hiệu Việt.

Nhà máy sản xuất nhôm

  • Một thị trường hoàn toàn rộng mở

Trong suốt năm 2015 và những tháng đầu năm 2016, thị trường nhà đất cũng như thị trường xây dựng tại Việt Nam có dấu hiệu ấm trở lại. Đây là dấu hiệu tốt cho sự phát triển thị trường vật liệu xây dựng trong đó có nhôm thanh định hình. Ông Nguyễn Văn Thụ, chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI) cho hay: “Từ những số liệu của chúng tôi cho thấy tiêu thụ nhôm tại Việt Nam đã tăng trưởng từ 15% đến 20% hàng năm”. Ông cũng cho rằng nhôm là một trong các kim loại đang được quan tâm hàng đầu bởi “nhôm đang được sử dụng trong các cao ốc, ngoại thất cũng như nội thất”.

thị trường nhôm kính

Bên cạnh thị trường mở rộng, sự hỗ trợ của các cơ quan nhà nước cũng đang giúp ngành nhôm đứng trước cơ hội phát triển hơn bao giờ hết. Chính phủ đã lên một kế hoạch dài hạn tới năm 2025 nhằm hỗ trợ các dự án cơ khí và xây dựng cơ sở hạ tầng có trị giá lên tới 289 tỉ USD. Bên cạnh đó, nguồn nguyên liệu cho ngành sản xuất nhôm cũng được đảm bảo bởi những dự án nhôm lớn trong nước cũng như việc thuế nhập khẩu nhôm nguyên liệu đã ở mức 0%.

Ông Thụ cũng đánh giá về khả năng cung ứng các sản phẩm nhôm thanh định hình của các nhà cung cấp Việt Nam là khá lạc quan. Nhu cầu về tổng thể thị trường cao dẫn tới việc các sản phẩm nhôm trong nước có đầu ra tốt. Với việc có nguồn cung ổn định, với mức giá mềm hơn, ngành nhôm xây dựng mà tiêu biểu là nhôm thanh định hình đang nhận được sự tin tưởng của các đơn vị xây dựng so với việc sử dụng các sản phẩm cửa nhôm nhập khẩu cùng loại từ nước ngoài.

  • Những rào cản từ chính các doanh nghiệp Việt

Đứng trước cơ hội phát triển nhưng nhiều doanh nghiệp sản xuất nhôm thanh định hình lại tỏ ra vô cùng dè dặt.

Hiện nay, rất nhiều ngành nghề đều có hiệp hội để liên kết các nhà sản xuất lại thì bản thân ngành sản xuất nhôm xây dựng nói chung và nhôm thanh định hình nói riêng lại chưa hề có. Điều này ảnh hưởng rất nhiều cho sự phát triển của ngành nhôm Việt Nam. Bởi trước sự điều chỉnh của thị trường thế giới nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng, các doanh nghiệp có những cách phản ứng khác nhau và đôi lúc thay vì hỗ trợ nhau cùng phát triển thì các doanh nghiệp lại quay ra tìm cách triệt hạ lẫn nhau vấn đề không hề hiếm trong ngành này.

Nhà máy sản xuất nhôm thanh

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp nước ngoài lấn sân vào thị trường Việt Nam. Những sản phẩm cửa nhôm cao cấp đang được chào bán với chất lượng cao, giá thành cũng không hề thấp, nhưng vẫn được người tiêu dùng Việt Nam sử dụng, giá thành cũng được khách hàng chú ý đến, nhưng chất lượng sản phẩm tốt rất nhiều khách hàng vẫn chấp nhận đầu tư. 

nhôm ykk ap nhôm Nhật Bản

Nhôm xây dựng nói chung và nhôm thanh định hình là một trong những ngành có tiềm năng phát triển lớn tại Việt Nam, tuy nhiên nếu không tìm được tiếng nói chung trong các vấn đề lớn về chất lượng sản phẩm cũng như tạo ra 1 thị trường phát triển ổn định,xây dựng được các sản phẩm có thương hiệu Việt thì các nhà sản xuất trong nước sẽ tự đánh mất thị trường vào tay các doanh nghiệp nước ngoài

(Tạp chí Kiến trúc Việt Nam) 


Tin tức khác

Mang ánh sáng khắp nhà với cửa nhôm và vách kính cường lực

Một ngôi nhà rộng thoáng, chan chứa nguồn sáng tự nhiên, tối đa hóa cảnh quang xung quanh luôn là...

Nhôm lại tiếp tục tăng giá, dự báo tăng mạnh năm 2018

Nhôm lại tiếp tục tăng giá và đang được dự báo là kim loại tăng giá mạnh nhất trong năm nay,...

Giới thiệu về tính năng của cửa nhôm cao cấp YKK AP

CỬA NHÔM YKK AP NHẬT BẢN do Sakura window phân phối tại Việt Nam được thiết kế đặc biệt dành...

Fility 70 - Thế hệ nhôm Nhật mới cho thị trường trung cấp

Đã từ lâu, người Việt Nam ta không còn xa lạ với thị trường nhôm kính và các kiến trúc kiểu...

Kính cường lực và những điều nên biết

Đất nước phát triển, đời sống người dân Việt Nam được cải thiện kéo theo nhu cầu về nhà...

Sản phẩm từ nhôm kính và những lưu ý khi sử dụng

Khung nhôm kính được sử dụng làm hầu hết tất cả các loại cửa như cửa lớn ra vào, cửa sổ,...